10 Cách để ngôi nhà bạn luôn thật thơm tho

10 Cách để ngôi nhà bạn luôn thật thơm tho

Khi bước vào nhà, thứ đầu tiên bạn tiếp xúc sẽ là mùi hương của căn nhà. Nhưng làm thế nào để căn nhà mình luôn có mùi thơm? HOMIE sẽ cho các bạn 10 cách để bạn có thể biến ngôi nhà mình thành một không gian thoáng đãng, sạch sẽ và tràn ngập mùi thơm ngát.
Bước đầu tiên trong bất kỳ căn nhà nào để có mùi thơm là khử mùi và sau đó chúng ta mới đem những mùi thơm tự nhiên vào nhà:
1. ĐỔ RÁC THƯỜNG XUYÊN: Khi cần loại bỏ mùi hộ gia đình, bạn phải tìm nguyên nhân khiến căn nhà bạn bốc mùi Một số mùi hôi của bạn có thể đến từ thùng rác của bạn. Và nó có thể nhanh chóng đi từ bình thường đến khó chịu. Hãy chắc chắn để thay đổi rác trong nhà bếp và phòng tắm của bạn c mỗi vài ngày, hoặc thường xuyên hơn nếu bạn phát hiện ra mùi.

2. LÀM SẠCH TỦ LẠNH CỦA BẠN: Tủ lạnh của bạn là một thủ phạm có mùi hương xấu. Đi thanh lọc nó một lần một tuần và bỏ đi các mặt hàng đã quá hạn. Một chút mẹo đó là để một hộp Banking Soda trong tủ lạnh của bạn để hấp thụ mùi hôi.

3. RẮC BAKING SODA TRƯỚC KHI HÚT BỤI: Để khử mùi thảm của bạn, trộn baking soda và một vài giọt tinh dầu trong bát, sau đó rắc lên thảm hoặc thảm của bạn. Hãy để hỗn hợp đó qua đêm để thực sự hấp thụ mùi và sau đó thực hiện việc hút bụi căn nhà của bạn.

4. MỞ CỬA SỔ: Nếu thời tiết cho phép, một cách tuyệt vời để làm mát không khí trong nhà bạn là mở cửa sổ. Thậm chí chỉ trong một hoặc hai giờ! Bạn có thể loại bỏ mùi nấu ăn, hoặc bất kỳ mùi hôi thối hoặc khó chịu nào khác theo cách này.

5. KHỬ MÙI CỐNG: Cống thoát nước của bạn có thể là một yếu tố góp phần vào cách nhà bạn có mùi. Sử dụng các chất tẩy rửa thông cống là một cách để tối ưu hóa mùi hôi thối từ cống bốc lên trong căn nhà bạn.

6. LÀM CHẤT KHỬ MÙI CHO VẬT NUÔI CỦA RIÊNG: Nếu bạn có vật nuôi, bạn biết rằng chúng chỉ đi kèm với bộ mùi riêng. Nếu bạn đã từng tự hỏi làm thế nào để giữ cho ngôi nhà của bạn thơm tho với vật nuôi, hãy thử làm chất khử mùi vật nuôi tự nhiên này:Trộn 2 muỗng canh baking soda với 2 cốc nước cất và 8-12 giọt tinh dầu an toàn cho vật nuôi trong chai xịt. Bạn có thể xịt nó ngay trên thú cưng của bạn, hoặc trên giường của chúng, để giúp trung hòa mùi hôi.

6. SỬ DỤNG CÁC SẢN PHẨM LÀM SẠCH CÓ MÙI HƯƠNG: Để giúp thúc đẩy bạn làm sạch và giữ cho ngôi nhà của bạn luôn thơm tho, hãy sử dụng các sản phẩm làm sạch có mùi hương bạn yêu thích.7. ĐỐT NẾN THƠM: Nến thơm là một trong những cách yêu thích của nhiều người để làm cho ngôi nhà của chúng ta có mùi thơm. Đó là cách tạo mùi hương nhanh nhất trong căn phòng và tạo cảm giác dễ chịu cho gia đình bạn.

8. SỬ DỤNG MÁY KHUẾCH TÁN TINH DẦU: Nếu bạn không thích việc đốt nến thơm thì máy khuyếcg tán tinh dầu là một sự lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua . Chỉ cần thêm một chút nước và giọt tinh dầu yêu thích của bạn, và tận hưởng mùi hương cả ngày trong căn phòng của mình.

9. CHO TINH DẦU VÀO CUỘN GIẤY VỆ SINH: Nghe có vẻ hơi buồn cười nhưng đó là một cách rất được người nước ngoài ưa chuộng, chỉ cần rắc một vài giọt tinh dầu ngay trên phần bìa cứng của cuộn giấy vệ sinh của bạn. Nó làm cho phòng tắm của bạn có mùi thơm, và mùi hương phảng phất sẽ bay ra mỗi khi ai đó lấy giấy vệ sinh.