People @ Homie

 

 

 

Thương hiệu Nội thất Homie có được như ngày hôm nay là nhờ sự góp sức không hề nhỏ của tập thể đội ngũ Homie. Họ là những “mảnh ghép” gắn kết lại với nhau tạo nên một tập thể với sự tâm huyết, chăm chỉ và thái độ nghiêm túc trong công việc. Hãy cùng Homie tìm hiểu những quan điểm nghề nghiệp của mỗi người.


 

 

Trần Trung Đức

“Nếu ví kiến trúc là phần thể xác, thì nội thất là tâm hồn của mỗi công trình. Thiết kế nội thất là tổng hòa giữa khoa học, kỹ thuật và mỹ thuật. Vì vậy, ngoài việc chú trọng tới thẩm mĩ, chúng ta cần trau dồi thêm hiểu biết về các quy chuẩn, kỹ thuật và đồng nhất hai yếu tố đó để có được sản phẩm phù hợp.”

Làm sao để thấu hiểu và chạm đến cảm xúc của khách hàng là điều mà anh Trần Trung Đức luôn trăn trở mỗi khi bắt đầu thực hiện một dự án thiết kế. Song, với sự tâm huyết với nghề, cùng trình độ thiết kế và mong muốn hiện thức hóa những sáng tạo của mình, những công trình của anh Đức đã làm hài lòng ngay cả những gia chủ cầu toàn, khó tính.

 

Cao Tùng Lâm

Người trẻ thường nhạy cảm với những thứ mới mẻ. Điều này rất đúng để nói về Mr. Cao Lâm – một nhà thiết kế nội thất trẻ tuổi, tài năng và đam mê. Theo đuổi lĩnh vực thiết kế và tập trung vào sản phẩm nội thất từ lâu cũng như gặt hái được không ít thành công, nhưng NTK Cao Lâm lại lựa chọn tạm gác lại sự nghiệp đó, để chuyển hướng sang công việc của một nhà thiết kế đích thực tại Homie, cũng như bắt đầu hành trình làm “bạn” với các không gian đa chiều.

Người trẻ tuổi vốn không thích sự an toàn. Đó cũng là điều mà nhà thiết kế tài năng sinh năm 1990 hiện đang giữ vị trí Trưởng phòng tại Nội thất Homie này chứng tỏ. Những tiêu chuẩn khắt khe trong thiết kế và thi công của công ty không những không khiến anh cảm thấy “bí bách”, mà trái lại, còn giúp cho trí sáng tạo độc đáo trong anh đẩy lên một tầm cao mới, khiến bất cứ ai đứng trước những “tác phẩm” của Homie đều nhận ra rằng: đó là tác phẩm của Cao Lâm.

 

Nguyễn Xuân Thắng

Nghề “làm đẹp” cho không gian là con đường mà anh Nguyễn Xuân Thắng đã lựa chọn. Hơn 14 năm từ khi anh bước chân vào nghề thiết kế nội thất, tích lũy nhiều kinh nghiệm cũng như đã có một số công trình ấn tượng, anh Thắng hiện đang đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc thiết kế – sản xuất của Homie.

Sự hài hòa giữa hình khối, kiến trúc, màu sắc, ánh sáng, các vật dụng trang trí, đặc biệt yếu tố công năng là tôn chỉ mà anh Thắng luôn hướng đến để thiết kế các không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn của các gia đình.

Không những tâm huyết và nghiêm túc với công việc, anh Thắng còn tận tình chỉ bảo và truyền cảm hứng cho nhân viên để cấu thành nên những giá trị cốt lõi của Homie.

 

 

Ngô Biên

Luôn khát khao được thể hiện giá trị của bản thân, Ngô Biên – nhà thiết kế trẻ tuổi cho rằng nghề thiết kế nội thất là nghề của sự sáng tạo và mong muốn mọi người tôn trọng ý tưởng, chất xám của của mỗi nhà thiết kế để đưa ra đánh giá một cách khách quan.

Tuy nhiên, tiếp thu và chuyển đổi ý kiến khách hàng là điều quan trọng, cho nên việc cân bằng giữa sở thích, yêu cầu của gia chủ và dấu ấn riêng mà mỗi nhà thiết kế muốn đem vào “tác phẩm” của mình cần phải hợp lí để thống nhất một phương án phù hợp.

Nhà thiết kế trẻ tuổi đầy nhiệt huyết luôn ưu tiên sự sáng tạo, tinh tế, đơn giản. Song, Ngô Biên cũng không quên rằng điều cốt lõi của việc thiết kế nội thất đó chính là công năng, tiện ích.